Đây là Hội thảo quốc tế lớn nhất mà Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức thường niên và năm nay là năm thứ sáu của chuỗi hội thảo này. Hội thảo nhằm tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các nhà quản lý trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế, quản trị và kinh doanh.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân gia tăng cơ hội hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học

GS, TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo sẽ cung cấp nền tảng cho các cuộc tranh luận về các vấn đề đương đại trong các lĩnh vực nghiên cứu trên, hỗ trợ cho các chiến lược thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển bền vững toàn cầu; gia tăng cơ hội hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học giữa các trường đại học trong khu vực và quốc tế.

Phát biểu chào mừng hội thảo, Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Việt Nam nhấn mạnh: Thông qua hội thảo, chúng tôi muốn xây dựng một diễn đàn để các học giả trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản trị trình bày và trao đổi những nghiên cứu của mình. Hơn 150 bài nghiên cứu từ các học giả, nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách, và giảng viên tới từ Việt Nam và nhiêu quốc gia trên thế giới như Australia, Cộng hoà Séc, Canada, Pháp, Hungary, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Nam Phi, Vương Quốc Anh đã được gửi về hội thảo. Thông qua đánh giá chặt chẽ về lý thuyết và phương pháp nghiên cứu, hơn 80 bài báo đã được lựa chọn để trình bày trong 22 phiên thảo luận đồng thời ở đa dạng các lĩnh vực như kế toán, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, kinh tế phát triển, kinh tế vĩ mô, marketing, khoa học công nghệ và kinh tế vi mô.

Các đại biểu chia sẻ tại sự kiện.

Hội thảo gia tăng cơ hội hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học giữa các trường đại học trong khu vực và quốc tế.

“Từ những hiểu biết sâu rộng của các diễn giả và các nhà nghiên cứu, tôi tin rằng chúng ta sẽ có những kiến thức đầy đủ hơn trong các vấn đề đương đại về kinh tế, quản trị, và kinh doanh. Hội thảo lần này sẽ tiếp tục là minh chứng cho hoạt động hợp tác phát triển giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Việt Nam và các trường đại học trên toàn thế giới”, Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hồng Chương khẳng định.

Hội thảo có sự tham dự của các diễn giả chính đều là những chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới về các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế, quản trị và kinh doanh trình bày và chia sẻ những nghiên cứu mới nhất, như: Giáo sư Ippei Fujiwara, Đại học Quốc gia Australia; Giáo sư Peter J. Morgan, Viện Ngân hàng phát triển châu Á (ABDI); Giáo sư Roman Matousek, Đại học Queen Mary London, Anh.

Tin, ảnh: HÀ LINH

Link: https://www.qdnd.vn/giao-duc-khoa-hoc/tin-tuc/truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-gia-tang-co-hoi-hop-tac-quoc-te-trong-nghien-cuu-khoa-hoc-752726